Tìm hiểu về nước

Hiểu Về Nước

Nghe có vẻ khó tin, nhưng ly nước đá bạn dùng trong bữa tối hôm qua có thể là nước giải khát của một con khủng long cách đây hàng tỉ năm.

Trái với suy nghĩ thông thường, nước không phải là tài nguyên có thể tạo mới. Nước là hữu hạn. Nước bạn sử dụng ngày nay chính là nước đã tồn tại trên hành tinh hàng tỉ năm trước. Thiên nhiên tái sinh nước, không tạo mới.

Ngoài ra, như những kiến thức đã học tại trường, hơn hai phần ba bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước. Nhưng bạn có biết rằng chỉ có khoảng 2,8% trong số đó là nước ngọt. Và quan trọng hơn, bạn có biết chỉ có khoảng 0,3% tổng lượng nước cung cấp cho con người là có thể sử dụng được.

Chỉ riêng trong thập kỷ cuối của thế kỷ 20, dân số Trái Đất đã tăng hơn một tỷ người. Với tốc độ hiện tại, trong vòng 50 đến 90 năm tới, dân số thế giới sẽ tăng gấp đôi. Nhu cầu về nguồn cung cấp nước đang tăng theo cấp số nhân. Rõ ràng là hiểu và sử dụng tài nguyên nước khan hiếm một cách thông minh là rất quan trọng. Sự sống còn của giống loài chúng ta phụ thuộc vào điều đó.

NHU CẦU VỀ TÀI NGUYÊN NƯỚC TIẾP TỤC GIA TĂNG

Hãy xem cách bạn và gia đình sử dụng nước. Uống. Nấu ăn. Tắm. Giặt giũ. Dọn dẹp nhà. Tưới nước cho cỏ. Rửa xe. Tắm cho chó. Ở các nước công nghiệp, trung bình bốn gia đình tiêu thụ 250 gallon nước mỗi ngày.

Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh sử dụng nước. Rất nhiều điều chúng ta coi là không quan trọng, những điều làm cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, cũng phụ thuộc vào nước – vào lượng lớn nước.

Hãy cân nhắc việc sẽ phải mất 100.000 gallon nước để sản xuất xe hơi cho gia đình bạn. Tờ báo đặt trước cửa nhà bạn vào sáng Chủ nhật tuần trước đã ngấm 280 gallon nước chỉ để in. Và bao bột ngũ cốc đặt trên kệ bếp của bạn cần 375 gallon nước để sản xuất. Tại Hoa Kỳ, tiêu thụ nước đã tăng hơn 100% trong nửa thế kỷ qua. Trong cùng thời gian, tỷ lệ này đã tăng hơn 500% ở châu Âu và 300% ở châu Phi. Nhiều chuyên gia dự đoán mức tiêu thụ nước thế giới sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

CÁC MỐI QUAN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Bạn không đơn độc nếu bạn lo lắng về nước mà bạn và gia đình bạn uống. Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Chất lượng Nước cho thấy ¾ người Mỹ không tin nước hộ gia đình của họ là an toàn nhất. Trong một cuộc thăm dò gần đây của USA Today/CNN/ Gallup, 47% số người được hỏi cho biết họ sẽ không uống nước trực tiếp từ vòi.

Các vấn đề môi trường có tác động rất lớn đến chất lượng nước. Nước từ các nhà máy và trang trại công nghiệp, mưa axit và các loại hình ô nhiễm khác đã làm ô nhiễm nguồn nước ngầm và nước mặt ở nhiều khu vực trên thế giới. Gia tăng dân số, các tòa nhà ngổn ngang ở đô thị và ngoại ô, mở rộng công nghiệp và nông nghiệp tiếp tục gây sức ép đến nguồn cung cấp nước ngọt.

Các vấn đề ô nhiễm nước và dịch bệnh ở các nước đang phát triển cũng thường xuyên xảy ra ở các quốc gia công nghiệp hóa cao. Trong ½ thập kỷ qua, đã có nhiều trường hợp được ghi nhận tại Hoa Kỳ gây ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dùng ở hơn 1.000 cộng đồng dân cư.

Một số sự cố nghiêm trọng nhất có liên quan đến vi khuẩn. Một đợt bùng phát nhiễm độc bào tử ẩn năm 1993 tại Milwaukee đã ảnh hưởng đến hơn 400.000 cư dân và gây ra hơn 100 trường hợp tử vong. Các mầm bệnh độc hại khác cũng xâm nhập vào nguồn nước thành phố với tần suất đáng báo động.

MỘT VÀI CÂU TRẢ LỜI

Ngày nay, chính phủ trên toàn cầu, ở mọi cấp bậc, đang đầu tư hàng trăm tỷ đô la để cải thiện cơ sở hạ tầng và đề ra yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng nước cao hơn. Ngoài ra, ngày càng có nhiều cá nhân tin tưởng vào các hệ thống xử lý nước gia đình hiện đại để đảm bảo cung cấp đủ nước sạch, tinh khiết cho gia đình của mình.

KIỂM TRA NƯỚC

Tại nhà

Với chuyên gia về nước Rainsoft
SỰ THẬT VỀ NƯỚC

Hiểu Về Nước Của Bạn

ĐẶT LỊCH

Kiểm Tra Nguồn Nước

Nhận tư vấn tại nhà với chuyên gia xử lý nước RainSoft

Có gì trong nước của bạn? Bài kiểm tra RainSoft là bước đầu tiên để giải quyết các vấn đề về nước của bạn. Chúng tôi sẽ gửi các chuyên gia xử lý nước tới nhà của bạn để kiểm tra nước máy, giải thích kết quả và đề xuất các giải pháp tốt nhất để đáp ứng yêu cầu cụ thể của bạn.

KIỂM TRA NGUỒN NƯỚC
CHAT TƯ VẤN